Thu đông đến, càng ngày càng có nhiều người tham gia nhóm dưỡng gan, quả thực đối với những người bạn gan kém, dưỡng gan thực ra rất đơn giản, bổ sung thêm kỷ tử để dưỡng gan, bảo vệ gan. Vậy những đối tượng nào dễ chứa nhiều độc tố trong gan? Cách uống kỉ tử giúp giải độc tố cho gan hiệu quả nhất?

Cách uống kỷ tử giúp giải độc tố cho gan hiệu quả nhất?
Cách uống kỷ tử giúp giải độc tố cho gan hiệu quả nhất?

1. Đối tượng gan chứa nhiều độc tố

1.1. Người chân tay yếu, dễ mệt mỏi

Chân tay yếu, dễ mệt mỏi, người lười vận động cần bồi bổ gan, nguyên nhân chủ yếu là do chức năng gan không bình thường, rối loạn chuyển hóa đường, đạm, béo và các chất trung gian khác, dẫn đến sản sinh không đủ năng lượng, dễ mệt mỏi, thể lực giảm sút, tinh thần không tốt. , Khi gan bị tổn thương dẫn đến bài tiết mật kém, cholinesterase trong máu giảm ảnh hưởng đến chức năng sinh lý bình thường của thần kinh cơ, do đó khi có triệu chứng mệt mỏi, chán ăn, bạn cần bổ sung dưỡng gan và điều hòa kịp thời. .

1.2. Người hay uống rượu bia

Nhậu, như một phương tiện giao tiếp không thể thiếu trong quá trình giải trí, nhiều người khó từ chối. Có nhiều người uống vào buổi trưa và sau đó uống vào buổi tối. Thích hợp uống một ít rượu quả thực có thể phát huy tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu.

Nhưng một khi nghiện rượu trở thành thói quen thì sẽ rất khủng khiếp, lâu ngày sẽ trở thành nghiện rượu mãn tính, sẽ gây ra những tổn thương nhất định cho các cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là gan. Gan do rượu là một triệu chứng không thể bỏ qua.

1.3. Người mất ngủ

Gan nhận máu để nhìn, chân nhận máu để đi, tay nhận máu để nắm. Do đó, giấc ngủ có thời lượng nhất định có lợi rất lớn đối với cơ thể con người, khi bạn ngủ máu lưu thông liên tục nên một phần sẽ được dự trữ ở gan. Khi cơ thể con người bắt đầu hoạt động, máu sẽ trở lại vị trí ban đầu theo thời gian. Nếu bạn không thể cho nó cơ hội này để thở, tôi tin rằng một ngày nào đó nó sẽ đình công.

1.4. Người ăn quá nhiều

Một trong những chức năng chính của gan là giúp con người đối phó với các gốc tự do trong cơ thể, nếu ăn quá nhiều sẽ dễ làm tăng gốc tự do trong cơ thể con người, nếu gốc tự do tăng sẽ tạo gánh nặng cho gan. tăng lên và nó sẽ có nhiều khả năng bị hư hỏng.

2. Cách uống kỉ tử giải độc tố cho gan tốt nhất

Quả kỷ tử là kho báu trên khắp cơ thể. Hầu hết các loại quả kỷ tử mà mọi người ăn và sử dụng làm thuốc là quả của cây kỷ tử. Y học cổ truyền Trung Quốc cho rằng quả kỷ tử tính bình, vị ngọt, thuộc kinh can thận, có tác dụng bổ can thận, cải thiện thị lực.

Quả kỷ tử chứa nhiều caroten, vitamin A, canxi, sắt… có thể bổ sung đủ năng lượng cho cơ thể con người, đồng thời giúp giảm các triệu chứng gan huyết thiếu, thận âm thiếu. Dinh dưỡng phong phú cũng có thể nuôi dưỡng cấu trúc dinh dưỡng lành mạnh hơn cho cơ thể con người.

2.1. Quả kỷ tử ngâm nước để uống

Về mặt lý thuyết, các chất dinh dưỡng như polysacarit, anthocyanin và một số vitamin trong quả kỷ tử rất dễ bị phá hủy ở nhiệt độ cao, vì vậy quả kỷ tử hàng ngày nên được rửa sạch và nhai kỹ trước khi dùng! 50 hoặc 60 độ. Hãy nhớ cuối cùng, quả kỷ tử phải được ăn, vì vậy đừng vứt chúng đi!

2.2. Trà quả chà là đỏ và kỷ tử

Quả kỷ tử và chà là đỏ đều có tác dụng bổ tỳ ích vị, dưỡng dạ dày, bảo vệ gan, hai vị kết hợp sẽ bổ trợ cho nhau. Hơn nữa, táo tàu còn có tác dụng bổ khí dưỡng huyết, được mệnh danh là “viên vitamin tự nhiên”. Uống trà kỷ tử và táo tàu đỏ vào mùa đông không chỉ có tác dụng làm ấm cơ thể mà còn tăng cường khả năng chống lạnh, phụ nữ uống thường xuyên sẽ thấy sắc diện và tình trạng da tốt hơn.

2.3. Trà ngũ vị tử

Ngũ vị tử và Lycium barbarum, trong đó Lycium barbarum có thể dưỡng âm gan thận, ngũ vị tử có vị chua, vị chua thuốc có thể vào gan kinh, làm mềm gan, hai vị thuốc này phối hợp có thể dưỡng gan thận, mềm gan, sắc uống hàng ngày, liều lượng cụ thể là câu kỷ tử và ngũ vị tử mỗi loại 15g, có thể đun hoặc pha trực tiếp với nước sôi.

Kết luận:

Bài viết này, Sức khỏe mỗi ngày đã giúp bạn biết những người có thể đang gặp vấn đề chứa nhiều độc tố trong gan và cách uống kỷ tử giúp giải độc tố trong gan hiệu quả nhất. Hy vọng rằng với những chia sẻ kiến thức về y học cổ truyền sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích tới bạn đọc!

Hãy đóng góp ý kiến của bạn về bài viết bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé. Mỗi bình luận của các bạn là nguồn động lực to lớn để chúng tôi hoàn thiện kiến thức mỗi ngày.

Sức khỏe mỗi ngày cảm ơn bạn đọc đã quan tâm tới bài viết của chúng tôi.

By newway

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *