Gan là trạm trung tâm trao đổi chất của con người. Sau khi thức ăn được tiêu hóa, nó sẽ đi vào gan thông qua tĩnh mạch cửa trong ruột và hầu như tất cả quá trình chuyển hóa các chất dinh dưỡng có liên quan đều cần có sự tham gia của gan. Không có gan, sự sống không thể duy trì. Gan đóng một vai trò quan trọng trong việc lưu trữ, phân phối và điều chỉnh lượng đường. Sau khi thức ăn bị phân hủy thành glucose, một phần của nó sẽ đi vào tuần hoàn máu để cơ thể con người sử dụng và phần lớn được tổng hợp thành glycogen bởi các tế bào gan.

Khi đói, làm việc, hoặc bị sốt, các tế bào gan có thể phân hủy glycogen gan thành glucose để cơ thể con người sử dụng. Hạt quế, ngũ vị tử, kỷ tử: Ngâm nước uống thường xuyên sẽ giúp gan khỏe mạnh, cùng tham khảo nhé!

Hạt quế, ngũ vị tử, kỷ tử: Ngâm nước uống thường xuyên sẽ giúp gan khỏe mạnh
Hạt quế, ngũ vị tử, kỷ tử: Ngâm nước uống thường xuyên sẽ giúp gan khỏe mạnh

1. Hạt quế

Tinh thảo có vị đắng, tính ngọt, tính kinh, có công năng thanh can hỏa, trừ phong thấp, bổ thận ích tinh, sáng mắt. Uống nước hạt quế ngâm còn có tác dụng thanh gan nhuận phế, giảm cân, thanh nhiệt giải độc. Nếu gan không tốt nên uống một cốc để có hiệu quả tốt nhất.

Cách làm: Hạt quế 10 gam, hoa cúc trắng 5 gam, kim ngân hoa 5 gam, hãm với nước sôi uống thay trà, ngày 1 lần.

Hiệu quả: Nó có chức năng thanh lọc gan, cải thiện thị lực và giải độc. Thích hợp cho bệnh nhân tiểu đường có miệng khô, đắng miệng, đau đầu, mắt đỏ sưng, tiết dịch trong mắt, táo bón và các bệnh nhân nội hỏa khác; cũng thích hợp cho nhân viên văn phòng, có tác dụng hạ hỏa, tăng nhu động dạ dày, ruột. cải thiện tình trạng táo bón thường xuyên.

2. Ngũ vị tử

Ngũ vị tử tính ấm, chua ngọt, vào kinh phế, tâm, thận. Nó có thể làm giảm sự gia tăng alanine aminotransferase huyết thanh do tổn thương gan. Ngoài ra, ngũ vị tử còn có tác dụng chống viêm, ngăn chặn tổn thương gan, kích hoạt quá trình đồng hóa thúc đẩy quá trình sửa chữa các tế bào gan bị tổn thương, đồng thời có thể tăng cường hoạt động tổng hợp axit deoxyribonucleic (DNA) và ornithine decarboxylase để tái tạo tế bào gan.

Cách dùng: Ngũ vị tử 100g sắc nước thay trà, uống thường xuyên, mỗi ngày 1 thang.

Công hiệu: Trấn an tinh thần, điều hòa gan thận, điều trị hội chứng mãn kinh, đêm ngủ không yên, mộng tinh, nóng nảy hay quên và các triệu chứng khác, thông thường khoảng 15 ngày là có tác dụng, có thể uống liên tục 30 -60 ngày.

3. Quả kỷ tử

Các polysacarit chứa trong quả kỷ tử có tác dụng bảo vệ nhất định đối với tổn thương gan, có thể làm giảm alanine aminotransferase trong huyết thanh và thúc đẩy quá trình sửa chữa tổn thương gan. Các chuyên gia nghiên cứu về mối quan hệ giữa liều lượng và tác dụng và độc tính của quả kỷ tử đối với chứng tăng lipid máu thực nghiệm đã phát hiện ra rằng quả kỷ tử có thể ức chế hiệu quả sự lắng đọng chất béo trong tế bào gan và thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào gan.

Cách làm: Pha 10 gam mạch môn với nước nóng uống thay nước.

Hiệu quả: Lycium barbarum cũng có tác dụng làm dịu nhất định đối với các triệu chứng khô mắt, mờ mắt, chóng mặt, mỏi mắt do máu ở gan không đủ gây ra. Đối với các triệu chứng như mỏi mắt do sử dụng máy tính trong thời gian dài, ngâm kỷ tử trong nước có thể bổ âm và cải thiện thị lực.

Không phải chỉ khi gan không tốt mới nghĩ đến dưỡng gan, bệnh không phải ngày một ngày hai, chữa bệnh cũng vậy, chúng ta phải không ngừng nỗ lực, rèn luyện thói quen tốt!

Kết luận:

Bài viết này, Sức khỏe mỗi ngày đã giúp bạn biết thêm các cách giải độc gan, giúp gan khỏe mạnh hơn nhờ uống hạt quế, ngũ vị tử, quả kỷ tử. Hy vọng rằng với những chia sẻ kiến thức về chăm sóc da mụn sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích tới bạn đọc!

Hãy đóng góp ý kiến của bạn về bài viết bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé. Mỗi bình luận của các bạn là nguồn động lực to lớn để chúng tôi hoàn thiện kiến thức mỗi ngày.

Sức khỏe mỗi ngày cảm ơn bạn đọc đã quan tâm tới bài viết của chúng tôi.

By newway

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *