Trà kim ngân là thành phẩm của cây kim ngân hoa. Trên thị trường có hai loại trà kim ngân, một là trà kim ngân tươi pha với một lượng nhỏ trà xanh, và trà kim ngân được ướp hương theo quy trình ướp hương trà kim ngân; Trà xanh pha trộn với nhau. Trong hai loại trà hoa kim ngân này, loại thứ nhất có mùi hoa nồng và chủ yếu dùng để nếm thử, loại thứ hai có mùi trà thấp nhưng có thể duy trì tác dụng chữa bệnh của hoa kim ngân mà không làm mất đi tác dụng chăm sóc sức khỏe. Trà hoa kim ngân là sản phẩm chăm sóc sức khỏe phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt là trong mùa hè.

1. Cách pha trà hoa kim ngân

Để uống trà kim ngân, trước tiên hãy đánh giá hình thức bên ngoài của trà kim ngân, lấy một tách trà, đặt lên khăn giấy sạch và không mùi, ngửi mùi hương của trà kim ngân và kiểm tra chất lượng của phôi trà (xanh nướng, xanh chiên). , phơi nắng, độ mềm, nguồn gốc, v.v.) để có được ấn tượng cơ bản về chất lượng của trà kim ngân hoa. Màu sắc của cuống hoa trắng và sáng là dấu hiệu của cành hoa tốt, màu vàng nâu đậm chứng tỏ chất lượng của cành hoa kém.

Cách pha trà kim ngân đúng chuẩn
Cách pha trà kim ngân đúng chuẩn

Để pha trà kim ngân có giá trị thưởng thức, nên dùng cốc thủy tinh, khi pha đặt cốc vào khay trà, lấy 2-3g trà kim ngân cho vào cốc. Dùng nước sôi ban đầu để nguội còn khoảng 90°C để pha. Sau đó đậy thêm nắp cốc để tránh mất mùi thơm, cầm khay trà trên tay hướng về phía nguồn sáng, ngắm trà trôi và chìm trong nước qua thành cốc trà bằng thủy tinh, lá trà từ từ lớn lên, toàn bộ quá trình thay đổi màu sắc của súp trà, phục hồi hình dạng của lá và tiết ra nước trà được gọi là “sản phẩm mắt”.

Sau khi ủ được 3 phút, mở nắp cốc ra và ngửi mùi thơm đang bốc lên trong cốc, nếu thích bạn cũng có thể hít một hơi thật sâu để cảm nhận trọn vẹn mùi thơm, được gọi là “vị mũi” .

Khi nước trà hơi nguội và thơm ngon, uống bằng miệng và ngậm trong miệng một lúc, với tư thế vừa thở miệng vừa thở mũi, nước trà sẽ chảy đi chảy lại trên mặt lưỡi một lúc hoặc hai lần, cảm nhận trọn vẹn hương vị, nếm thử hương vị trà và súp Nuốt sau hương thơm vừa phải, nếu một hoặc hai lần, bạn có thể thưởng thức hương thơm ngon của trà kim ngân hoa quý.

2. Công dụng và vai trò của trà kim ngân hoa

Trà hoa kim ngân có vị ngọt tính lạnh, có tác dụng thanh nhiệt tán hỏa, tán phong hàn. Thuốc có thể điều trị các bệnh như sốt, tiêu chảy, cúm, lở loét, nhọt, viêm amiđan cấp tính và mãn tính và viêm nướu.

1. Nó có tác dụng ức chế nhất định đối với nhiều loại mầm bệnh như Streptococcus aureus, Streptococcus hemolyticus, Escherichia coli, Shigella, Vibrio cholerae, Bacillus typhi, Bacillus paratyphi, v.v.;

2. Nó có tác dụng kháng khuẩn đối với phế cầu khuẩn, viêm cơ tim, viêm cơ tim, liên cầu khuẩn aeruginosa, bệnh lao, Shigella dysenteriae, nhiễm trùng liên cầu khuẩn mutans, v.v. Cả hai xoắn khuẩn giai đoạn cuối đều có tác dụng ức chế;

3. Tác dụng chống nhiễm trùng, giải độc, có tác dụng mạnh trong việc tán nhọt, tiêu viêm, thanh nhiệt, trừ hỏa đối với nhọt độc, nhọt độc, nhọt ruột, nhọt phổi;

4. Công hiệu tán phong nhiệt, bài trừ mầm bệnh, có tác dụng nhất định đối với các chứng phong nhiệt ngoại sinh hoặc phát sốt, ớn lạnh nhức đầu, tâm phiền ngủ ít, hoa mắt, lưỡi đỏ, họng khô miệng. Trà kim ngân do Weiyu Tea lựa chọn có thể pha độc lập hoặc có thể pha cùng với các loại trà thơm khác, có tác dụng hạ hỏa mạnh hơn, hương vị thơm ngon hơn.

5. Công hiệu trừ huyết ứ, cầm lỵ Có tác dụng trừ độc, cầm lỵ, trừ huyết ứ, thông họng đối với viêm ruột cấp tính do ẩm thấp, tiêu chảy ra máu đặc, ẩm thấp tắc họng, viêm họng. .

3. Chống chỉ định của trà kim ngân hoa

Nó không thích hợp cho những người bị thiếu lá lách và dạ dày. Không nên uống thường xuyên, vì sẽ làm suy nhược cơ thể, chỉ uống khi cơ thể nóng, ho có đờm, không nên dùng lâu dài. Kim ngân hoa và dừa cạn tính lạnh, sẽ ảnh hưởng đến sự tiêu hóa và hấp thu của dạ dày, loại dược liệu này nói chung càng thích hợp dùng vào mùa hè.

4. Phân biệt trà kim ngân tốt và xấu

1. Mức độ tươi mát và nhẹ nhàng của hương thơm trái ngược với độ nồng và khó chịu của mùi hương.

2. Độ đậm của hương tương phản với độ nhẹ của hương, thông thường sau ba lần ngửi hương mới có thể ngấm hoàn toàn vào thân trà, hương tương đối sâu và bền.

3. Mùi thơm chân thực, không tạp nham, được kết hợp hài hòa với mùi trà, đối lập với mùi đặc, mùi lạ, mùi hắc. Việc đánh giá chất lượng của loại hương thơm này chỉ có thể được đánh giá qua hương vị và phán đoán cẩn thận của các bậc thầy trà và những người đam mê trà đã tích lũy kinh nghiệm nếm lâu dài.

By newway

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *