Trình tự thời gian bước vào mùa đông, như câu nói: “Mùa hè ăn dưa, mùa đông ăn củ” . Việt Nam có nhiều loại rau củ vào mùa đông. Bác sĩ dinh dưỡng cho biết, các loại rau theo mùa ngoài ngon miệng còn rất giàu chất dinh dưỡng có thể chữa được các bệnh mùa đông. Trong đó có củ cải trắng, rau muống, súp lơ, cải bruxen… đều là những nguyên liệu tốt cho mùa đông.

 4 loại rau thích hợp ăn vào mùa đông giúp chống vi-rút và tiêu hóa tốt
4 loại rau thích hợp ăn vào mùa đông giúp chống vi-rút và tiêu hóa tốt

4 loại rau thích hợp ăn vào mùa đông

Bác sĩ dinh dưỡng cho biết, ở góc độ sức khỏe, bạn có thể chọn 4 loại rau củ sau đây để đối phó với các bệnh mùa đông vừa cung cấp các dưỡng chất cho cơ thể:

1. 1. Củ cải trắng

Chứa các enzym tiêu hóa có thể hỗ trợ hoạt động của ruột và dạ dày, được gọi là “chất tiêu hóa tự nhiên”. Tuy nhiên, nếu đun nóng trên 80 độ, enzyme sẽ bị phá hủy, vì vậy nên ăn sống.

1.2. Rau chân vịt

Rau bina có chứa β-caroten, vitamin A, vitamin C, vitamin E, axit folic, axit oxalic, sắt và các thành phần khác, vitamin A có thể nâng cao sức đề kháng, và β-caroten có thể giữ ẩm cho da, ngăn chặn sự xâm nhập của virus.

1.3. Súp lơ xanh

Bông cải xanh chứa nhiều sắt và vitamin A, có thể giúp chống lại virus.

1.4. Cải Brussels

Chứa vitamin B6, có thể ngăn ngừa tay chân lạnh, giàu chất xơ, có thể thúc đẩy đại tiện và giải độc.

2. Kết luận

Bài viết này, Sức khỏe mỗi ngày đã chia sẻ tới bạn đọc 4 loại rau củ quả thích hợp ăn vào màu đông giúp tăng cường sức đề kháng đồng thời cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, giúp bạn chống vi rút hiệu quả. Để có thêm những kiến thức thú về về dinh dưỡng bạn có thể xem thêm các bài viết của chúng tôi tại chuyên mục DINH DƯỠNG.

By newway

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *