Chỉ mất 1 phút để pha trà với 2 loại nguyên liệu đơn giản từ trà xanh và cà phê, 1 bác sĩ người Nhật đã giảm được 25kg sau 10 tháng. Và ông đã giới thiệu nó cho 100 bệnh nhân, họ đã giảm cân thành công, tỷ lệ là 100% và sau khi cuốn sách được xuất bản, nó đã trở nên phổ biến ở Nhật Bản, Hàn Quốc và nhiều nước châu Á, được người Nhật đánh giá là loại trà giảm béo hiệu quả nhất.

1. Trà xanh không đường với cà phê để tăng thêm năng lượng

Loại trà giảm béo này thực chất chỉ là trà xanh và cà phê không đường. Sử dụng trà xanh và cà phê với tỉ lệ 1:1, mỗi ngày chỉ cần uống 3 cốc trà xanh và cà phê 300ml, bác sĩ người Nhật Takafumi Kudo đã giảm cân từ 92 kg xuống còn 67 kg trong 10 tháng. Tại Sao Cà Phê Trà Xanh Giúp Giảm Cân? Lin Minhua, Giám đốc Khoa Dinh dưỡng của Bệnh viện Christian Yunlin cho biết: “Chất catechin và polyphenol trong trà xanh có tác dụng đốt cháy chất béo, trong khi cà phê có tác dụng ức chế cảm giác thèm ăn, đồng thời giúp ngăn ngừa cơ thể hấp thu chất béo.”.

Uống 3 cốc trà xanh và cà phê mối ngày, Bác sĩ người Nhật Bản đã giảm 25kg sau 10 tháng
Uống 3 cốc trà xanh và cà phê mối ngày, Bác sĩ người Nhật Bản đã giảm 25kg sau 10 tháng

2. Lợi ích của việc uống trà xanh không đường với cà phê hàng ngày

2.1. Uống trà  giúp giảm lượng mỡ trong cơ thể và giúp tỉ vòng eo trên hông nhỏ hơn

Theo các nghiên cứu dịch tễ học, EGCG catechin, thành phần chính của trà xanh có tác dụng tốt đối với các bệnh mãn tính bao gồm: béo phì và tiểu đường. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống trà có thể có tác dụng tốt đối với bệnh béo phì. Trong một khảo sát dịch tễ học trên 1210 người trưởng thành (569 nam và 641 nữ) cho thấy những người có thói quen uống trà trên 10 năm (455 người uống trà xanh hoặc trà đen, 8 người uống trà đen) so với những người không quen uống trà, những người uống trà theo thói quen có lượng mỡ trong cơ thể thấp hơn 19,6% và tỷ lệ vòng eo trên hông thấp hơn 2,1%.

Lin Minhua cho biết, cũng có những nghiên cứu về những người đã mắc bệnh béo phì và hội chứng chuyển hóa, và phát hiện ra rằng uống 4 tách trà xanh hoặc chiết xuất trà xanh cộng với 4 cốc nước mỗi ngày trong 8 tuần, uống trà xanh hoặc chiết xuất trà xanh đáng kể giảm trọng lượng cơ thể, chỉ số BMI cũng được cải thiện rất nhiều.

2.2. Tốt cho bệnh tiểu đường

Trên thực tế, những người Nhật Bản thích uống trà xanh đã phát hiện ra rằng tác dụng của trà xanh và cà phê không chỉ là giảm cân. Năm 2020, một nghiên cứu được công bố bởi Đại học Kyushu, Nhật Bản trên ấn bản mở của Tạp chí Y học Anh “Nghiên cứu bệnh tiểu đường và Điều dưỡng” cũng phát hiện ra rằng uống trà xanh và cà phê có thể làm giảm cân bằng 2 tỷ lệ tử vong ở bệnh nhân tiểu đường loại 2.

Uống trà xanh và cà phê có thể làm giảm cân và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Uống trà xanh và cà phê có thể làm giảm cân và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

2.3. Giảm nguy cơ tử vong nhiều nhất

Nghiên cứu đã theo dõi gần 5.000 người và phát hiện ra rằng chỉ cần uống một tách trà xanh mỗi ngày sẽ giảm 15% nguy cơ tử vong và uống một tách cà phê sẽ giảm 19% nguy cơ này so với những người không uống trà hoặc cà phê. Kết quả thống kê cho thấy những người uống nhiều hơn 4 tách trà xanh và hơn 2 tách cà phê mỗi ngày có nguy cơ giảm tử vong cao nhất, có thể giảm tới 63% nếu họ uống nhiều hơn 4 tách trà xanh. nhưng chỉ 1 ly cà phê thì nguy cơ chỉ giảm 58% mà thực sự có lợi cho sức khỏe.

2.4. Phụ nữ uống cà phê có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành

Lin Minhua cho biết, những năm gần đây người ta nhận thấy uống cà phê có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe, đặc biệt là đối với phụ nữ. Các nghiên cứu đã khẳng định uống cà phê theo thói quen có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch vành ở phụ nữ. Những người không uống cà phê, nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch vành có thể giảm 21% và những người nghiện cà phê nặng có thể giảm 46% nguy cơ tử vong do bệnh mạch vành.

Các nghiên cứu đã khẳng định uống cà phê theo thói quen có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch vành ở phụ nữ
Các nghiên cứu đã khẳng định uống cà phê theo thói quen có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch vành ở phụ nữ

Mặc dù Lin Minhua gợi ý rằng những người muốn giảm cân có thể thử loại trà giảm cân đơn giản này, nhưng tôi tin rằng nó thực sự sẽ giúp cải thiện chỉ số BMI và vóc dáng cơ thể. Nhưng cô ấy nói rằng không thể giảm 6 kg 1 tháng bằng cách uống trà xanh và cà phê mà không kiểm soát chế độ ăn kiêng. Và nhắc nhở, uống trà xanh khi bụng đói có thể gây đau dạ dày và uống cà phê khi bụng đói có thể gây tăng axit.

Và khuyến nghị rằng lượng caffeine vừa phải, phụ nữ mang thai chỉ có thể uống dưới 200 mg mỗi ngày, và người bình thường có thể uống 2 cốc, khoảng 400 mg caffeine. Mặc dù cà phê có lợi cho sức khỏe nhưng uống quá nhiều cà phê có thể gây khó chịu.

3. Kết luận

Bài viết trên, Sức khỏe mỗi ngày đã chia sẻ tới các bạn cách giảm cân bằng trà và cà phê được 1 bác sĩ người Nhật đã nghiên cứu và thử nghiệm thành công. Hy vọng, với bài viết này bạn có thể sở hữu vóc dáng thon gọn và mà vẫn có sức khỏe tốt.

By newway

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *