Hồng treo gió có lẽ là món quà của những chuyến du lịch Đà Lạt phổ biến. Quả hồng khi chín có vỏ cam hồng, mềm và vị ngọt khá sâu. Hồng là loại trái cây tốt cho sức khỏe, ít calo và giàu chất dinh dưỡng. Loại trái cây độc đáo này có thể được sử dụng cho mọi thứ, từ làm bánh nướng, xà phòng, thậm chí cả mặt nạ. Có một vài câu hỏi được đặt ra xoay quanh quả hồng như “Ăn hồng có nổi mụn không? Da mụn có nên ăn hồng không?”. Hãy cùng Sức khỏe mỗi ngày giải đáp thắc mắc ấy trong bài viết dưới đây.

1. Ăn hồng có nổi mụn không?

“Ăn hồng có nổi mụn không?” có lẽ là câu hỏi được khá nhiều người thắc mắc. Trước khi tìm hiểu liệu hồng có gây nổi mụn không, chúng ta cần biết trong hồng có những chất gì, có tác động như thế nào đến cơ thể người sử dụng.

Ăn hồng có nổi mụn không?

Theo một nghiên cứu đã chỉ ra, cứ 100g quả hồng sẽ có:

  • Calo (kcal): 126
  • Lipid: 0,4 g
  • Cholesterol: 0 mg
  • Natri: 1 mg
  • Kali: 310 mg
  • Cacbohydrat: 34 g
  • Protein: 0,8 g
  • Vitamin C: 66 mg
  • Calci: 27 mg
  • Sắt: 2,5 mg
  • Vitamin D: 0%
  • Vitamin B6: 0%
  • Vitamin B12: 0 µg
  • Magnesi: 0%

Qua những dưỡng chất được liệt kê trong quả hồng, ta thấy chúng mang lại những tác động tích cực đến sức khỏe như:

  • Quả hồng là nguồn cung cấp năng lượng tự nhiên nhờ hàm lượng Kali và chất điện giải cao.
  • Quả hồng có chứa nhiều Vitamin và các khoáng chất quan trọng, bao gồm Vitamin A, C và B, Kali và Mangan.
  • Lượng chất xơ lành mạnh có thể ngăn ngừa táo bón và giúp điều chỉnh nhu động ruột của bạn.
  • Hồng mang lại lợi ích đối với việc giảm cân bao nhờ hàm lượng chất béo thấp. Loại quả này hầu như không có chất béo nhưng lại giàu chất xơ nên đây là loại quả lý tưởng để giảm cân.
  • Quả hồng chứa chất chống Oxy hóa Flavonoid và Tannin, có lợi cho sức khỏe tim mạch bằng cách giảm huyết áp, giảm viêm và giảm mức Cholesterol.
  • Quả hồng chứa một lượng đáng kể Vitamin A, đây là loại Vitamin cần thiết giúp cải thiện thị lực và sức khỏe thị lực.
  • Quả hồng cũng chứa Tannin, là loại Polyphenol giúp cơ thể tiêu hóa Protein, tăng tốc độ trao đổi chất và giúp giảm tiêu chảy.

1.1. Ăn hồng chín có nổi mụn không?

Quả hồng không thuộc nhóm những loại quả gây nóng cho cơ thể. Tuy nhiên nếu bạn ăn chúng mỗi ngày với lượng quá nhiều thì sẽ khiến lượng đường trong máu có nguy cơ tăng, từ đó gây nóng trong người. Tức là, ăn hồng chín chưa chắc sẽ gây nổi mụn. Điều này còn tùy thuộc vào cơ địa và liều lượng ăn.

Đối với những người có cơ thể nhạy cảm thì hoàn toàn có thể gây mụn. Trong hồng có chứa hợp chất Tanin, nếu ăn nhiều chất này, cơ thể sẽ xuất hiện các triệu chứng ảnh hưởng từ hệ tiêu hóa: khó tiêu, buồn nôn. Vì vậy những người đang gặp các vấn đề về dạ dày không nên ăn nhiều hồng.

Ngoài ra, phụ nữ đang trong thai kì và cho con bú cũng nên hạn chế ăn hồng. Những bệnh nhân đang phải điều trị bằng thuốc cũng được khuyến cáo không nên ăn hồng vì Tanin trong hồng sẽ ức chế hoạt động của thuốc trong việc điều trị bệnh, làm giảm công hiệu của thuốc.

Chúng ta có thể nhận thấy, hồng chứa nhiều Vitamin A và Vitamin C. Đây là những vi chất cần thiết để chăm sóc và nuôi dưỡng làn da. Đặc biệt công dụng chính của Vitamin C là dưỡng trắng da và làm đều màu, giúp làm chậm quá trình lão hóa và hình thành sắc tố Melanin. Tuy nhiên, nếu bạn ăn hồng một cách vô độ, cơ thể bạn sẽ xảy ra tình trạng tăng lượng đường trong máu gây nổi mụn, gây ra những nguy hại khác cho hệ tiêu hóa và gây nên một số vấn đề kháng.

Vì thế, để hạn chế những tác dụng ngược lại cho cơ thể, bạn nên ăn lượng vừa phải và phù hợp để loại quả này có thể phát huy những công dụng tốt nhất đến cơ thể.

1.2. Ăn hồng giòn có nổi mụn không?

Trong hồng giòn có chứa một lượng lớn vitamin A, C rất tốt cho sức khỏe và làn da. Đặc biệt, Vitamin C trong hồng giòn có khả năng tái tạo Collagen và giảm lượng sắc tố Melanin, từ đó giúp làm da trở nên trắng sáng, mịn màng hơn.

Tuy nhiên, bất cứ loại thực phẩm nào ăn quá nhiều đều không còn tốt nữa. Để giữ lại tốt nhất những công dụng của nó, bạn nên ăn một lượng hồng giòn vừa phải.

1.3. Ăn hồng treo gió có nổi mụn không?

Hồng treo gió hỗ trợ duy trì vẻ đẹp tươi trẻ, bảo vệ tế bào trước sự tấn công của các gốc tự do.

Trong quả hồng treo gió chứa hợp chất Phitochemical có thể bảo vệ tế bào và chống lại những tổn thương do quá trình Oxy hóa có liên qua đến lão hóa gây ra.  Hàm lượng chất chống Oxy hóa cao trong hồng treo gió hỗ trợ duy trì vẻ đẹp tươi trẻ, bảo vệ tế bào trước sự tấn công của các gốc tự do.

2. Da bị mụn có nên ăn hồng không?

Hồng còn có một công dụng thần kì là giúp nhanh lành sẹo mụn. Quả hồng có chứa hàm lượng chất Catechins và Polyphenolic khá dồi dào. Những hợp chất trên mang đặc tính chống Oxy hóa mạnh có tác dụng kháng viêm và chống nhiễm trùng rất tốt. Nếu bạn muốn các vết thương hở trên da mau lành thì nên ăn hồng thường xuyên để cải thiện vấn đề này một cách hiệu quả hơn.

3. Những cách ăn hồng tốt cho da mụn và sức khỏe

Những cách ăn hồng tốt cho da mụn và sức khỏe

  • Mỗi ngày bạn chỉ cần ăn 200-300gr hồng giòn là đủ để cung cấp Vitamin và những khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Không nên ăn nhiều hơn, tránh dẫn đến thừa chất, gây nóng trong, nổi mụn.
  • Không nên sử dụng hồng sau các bữa ăn chính. Vì khi dạ dày đã được lấp đầy bởi thức ăn chưa kịp tiêu hóa, những loại hoa quả thêm vào như hồng sẽ khiến quá trình tiêu hóa lâu hơn. Dẫn đến quá trình lên men và thay đổi cấu trúc các chất, không còn giữ được nguyên vẹn các dưỡng chất và không được hấp thụ kịp thời.
  • Không nên ăn hồng sau khi sử dụng thuốc điều trị bệnh. Vì hồng sẽ làm ức chế công dụng của thuốc. Hơn hết phản ứng giữa Tanin và thuốc sắt được khuyến cáo sẽ tạo ra phản ứng kết tủa, gây cản trở việc hấp thụ dinh dưỡng. Vì thế, những bệnh nhân thiếu máu nên hạn chế ăn hồng.
  • Không nên ăn hồng chưa chín đủ vì chúng có vị chát khó chịu và chứa nhiều mủ. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và không tốt cho sức khỏe.
  • Khi ăn hồng nên nhai kỹ khi ăn hồng vì quả hồng cứng giòn sẽ khó tiêu hóa, lâu có thể gây đau dạ dày.
  • Tránh ăn hồng giòn lúc bụng đói vì dễ gây đầy bụng khó tiêu.

Những thắc mắc “Ăn hồng có nổi mụn không? Da mụn có nên ăn hồng không? đã được Sức khỏe mỗi ngày giải đáp chi tiết. Hồng là loại quả tốt cho sức khỏe, nhưng nó sẽ chỉ tốt khi được ăn đúng cách và ăn đủ lượng. Để có được cơ thể Khỏe đẹp như mong muốn, hãy theo dõi những bài viết mới nhất của chúng tôi. Chúc bạn đọc một ngày vui vẻ.

 

By Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *