Bắt nạt trên mạng diễn ra thường xuyên, dù là nghệ sĩ ngôi sao với hàng chục nghìn người hâm mộ hay một người dùng bình thường trong cộng đồng đều có khả năng trở thành nạn nhân của bắt nạt trên mạng. thanh thiếu niên bị bắt nạt trên mạng, con số thống kê đáng kinh ngạc này thực sự đáng lo ngại.

1. Tác động của bắt nạt trên mạng đối với giới trẻ

Bắt nạt trên mạng có thể nói là một thách thức lớn mà giới trẻ ngày nay cần phải đối mặt Liam Hackett, Giám đốc điều hành của Labeltổ chức chống bắt nạt người Anh nhận dạng bản thân , hành vi và nhân cách của người dùng trẻ tuổi .

Lý do tại sao bắt nạt trên mạng lại khủng khiếp là vì nó có thể hủy hoại danh tiếng trực tuyến của một người và tất cả thông tin trực tuyến về người có liên quan sẽ bị nhìn thấy trong nháy mắt, bao gồm cả những cáo buộc sai trái hoặc hồ sơ giả mạo của kẻ bắt nạt, thậm chí đưa nạn nhân lên mạng. -tác động cuộc sống, và thiệt hại của nó, có thể tàn phá. Báo cáo khảo sát Abandon the label 2018 cho thấy trong số 14.786 người bị bắt nạt (sự phân bố có thể được lặp lại), 50% rơi vào trạng thái trầm cảm, 45% cảm thấy lo lắng , 34% có xu hướng tự tử, 28% sẽ tự làm tổn thương bản thân và 21% bắt đầu trốn học. , 15% mắc chứng rối loạn ăn uống, 12% có đặc điểm hành vi chống đối xã hội và 7% sẽ sử dụng rượu và ma túy để tự làm tê liệt bản thân.

Kết thúc bắt nạt trên mạng! 3 cách không phản ứng để tìm lối thoát
Kết thúc bắt nạt trên mạng! 3 cách không phản ứng để tìm lối thoát

2. Phản ứng tốt nhất là không trả lời

Trước tình trạng bắt nạt trên mạng, chúng ta có nên chống trả ngay lập tức hay thực hiện các hành động để ngăn chặn và trốn tránh, dưới đây là một số phương pháp tự bảo vệ mà bạn có thể thực hiện:

2.1. Tất cả các vật chứng được bảo quản tốt

Bằng chứng tự nó nói lên, hãy lưu lại tất cả các tệp phỉ báng do bên kia gửi đến, để cảnh sát có manh mối đáng tin cậy lần theo, và không cho kẻ phạm tội có cơ hội thoát tội. Nạn nhân cũng nên chụp ảnh màn hình để có thể nhìn thấy số tài khoản, ngày giờ hiển thị trên phương tiện mà bên kia sử dụng.

2.2. Không làm bất cứ điều gì để đáp lại hành vi của bên kia

Mục đích của kẻ bắt nạt là khuấy động cảm xúc của nạn nhân, bọn họ giỏi nhất là dùng thủ đoạn vu khống để chọc giận đối phương, vừa phản ứng lại, bạn sẽ rơi vào bẫy của đối phương. cách chính xác và an toàn, Đó là chặn trực tiếp tài khoản của họ và báo cáo cho trang web hoặc nền tảng có liên quan. Ngay cả khi bạn vô tội, không cần phải tranh luận với bên kia hoặc đấu tranh cho công lý trên Internet, bởi vì bên kia là kẻ thù vô hình sử dụng những lời buộc tội vô căn cứ và bịa đặt để quản trị viên web và cảnh sát xử lý là lựa chọn thích hợp nhất.

2.3. Chia sẻ với người khác

Việc tìm đúng người để chia sẻ, đặc biệt là trẻ em để cha mẹ biết sự thật là rất quan trọng, kể cả người lớn cũng nên chia sẻ với người thân trong gia đình hoặc bạn bè đáng tin cậy để được giúp đỡ kịp thời. Nhiều người sinh ra trong các gia đình truyền thống của Trung Quốc có vấn đề chung là không nói gì mặc dù họ đang đau khổ trong lòng, chúng ta phải học cách chia sẻ những điều của bản thân thường xuyên, và đừng luôn buồn chán trong lòng, chỉ bằng cách nói ra chúng ta sẽ hạnh phúc hơn.

Tự tử không giải quyết được vấn đề gì mà để lại nỗi đau lớn cho gia đình. Hãy trân trọng cuộc sống và cho mình một cơ hội khác.

By newway

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *